Home / Tin Tức / Những lý do khiến chung cư Tây Hồ Hà Nội trở nên đắt giá

Những lý do khiến chung cư Tây Hồ Hà Nội trở nên đắt giá

Từ xưa đến nay, khu vực Hồ Tây vốn được xem như nơi hội tụ linh khí của đất trời, đây là mảnh đất đầu rồng được nhiều chuyên gia phong thủy đánh giá cao. Khu vực Hồ Tây còn là nơi sản sinh và nuôi dưỡng những hiền tài, vương tướng của dân tộc Việt. Đặc biệt nơi đây còn có không gian sống trong lành, thoáng đãng mà ít nơi nào có được. Đó cũng chính là một trong những yếu tố khiến chung cư Tây Hồ Hà Nội trở nên đắt giá.

tây hồ

Bất động sản Tây hồ – Cung không đủ cầu

Hiện nay khu vực Tây Hồ là nơi có giá bán và giá thuê căn hộ đắt đỏ nhất tại thủ đô. Việc giao dịch mua bán khá trầm lắng tuy nhiên thị trường cho thuê căn hộ lại rất nhộn nhịp. Nơi đây thu hút nhiều người nước ngoài tới thuê căn hộ để sinh sống và làm việc, ngoài ra cũng là địa điểm thu hút lượng lớn giới nhà giàu Việt sinh sống. Cư dân nơi đây luôn quan niệm bất động sản không phải để bán nên giá đất càng trở lên cao khi nguồn cung quá ít còn nguồn cầu ngày càng có xu hướng tăng cao.

Khu vực có vị trí đắc địa nhất Hà Nội

Khu vực chung cư Tây Hồ Hà Nội còn được đánh giá là nơi có vị trí đắc địa bậc nhất Thủ đô. Bởi vậy mà xưa kia vua Lý Công Uẩn đã quyết định rời đô về Thăng Long sau khi ngài đã tham khảo nhiều bậc thầy có tiếng như thiền sư Từ Đạo Hạnh. Hà Nội được bao quanh bởi hai dãy núi lớn là dãy núi Tam Đảo và dãy núi xuất phát từ đỉnh Ba Vì kéo dài xuống phía Tây thành Thăng Long.

Hồ Tây là một nhánh của sông Hồng nên được ví như bụng của con rồng đang ôm một viên ngọc trong một cánh tay. Vì vậy nơi đây trở thành địa danh linh thiêng với nhiều truyền thuyết được lưu truyền và giữ đến ngày nay. Vừa mang yếu tố tâm linh lịch sử, nơi đây lại sở hữu không gian sống thanh bình, thoáng đãng hiếm có. Do đó trở thành nơi tập trung phát triển của văn hóa, dịch vụ, tiện ích góp phần thúc đẩy thị trường địa ốc khu vực phát triển đặc biệt là chung cư Hồ Tây Hà Nội.

Xem thêm :Dự án chung cư đắt giá tại Tây Hồ – Tân Hoàng Minh Quảng An

About admin

Check Also

Dự án cao cấp City Gate 3 dòng sông xanh mát sống phong cách ưu điểm bên sông

Căn hộ City Gate 3 dòng sông xanh mát sự khác biệt đậm nét Việt Nam. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *